LẠC DÒNGBÊN KIA NỬA ĐỜI NGƠ NGÁCVƯỜN NHO ĐẮNGCON MA NHÀ HỌ HỨASÀI GÒN CÓ MỘT NGÃ TƯGIẤC MỘNG VÀNG SON


ĐT phòng vé:
028 3970 3138
Đường dây nóng:
0977 553 191
085 9535 908

Xin Quý khán giả vui lòng đến Phòng Vé để lấy vé trong vòng 24 giờ sau khi đã đặt vé.

TIN TỨC

Mùa Vu Lan, ngẫm về "Bông hồng cài áo"

phunuonline.com.vn - Những đứa con dù đã lớn khôn, đã trưởng thành, vẫn cứ ngơ ngác như trẻ thơ khi không còn mẹ. ...Xem tiếp
 

Mùa Vu Lan, đi xem Bông hồng cài áo phiên bản 2019

24hsongxanh - Sau bao năm làm “huyền thoại kinh điển” của sân khấu Sài Gòn, vở kịch *Bông hồng cài áo* gắn liền với tên tuổi đoàn kịch nói Kim Cương đã trở lại, trên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh với nhiều xúc cảm khác nhau. ...Xem tiếp
 
Xem tất cả bài viết...

CHÚ KIẾN LẠC LOÀI

Xem vở, giống như chúng ta được bước vào thế giới của loài kiến, nào là kiến chúa, kiến tướng, kiến càng, kiến lúa, kiến cứu thương, kiến thợ… Từng đàn kiến hằng ngày cứ miệt mài chăm chỉ siêng năng kiếm mồi mang về tổ. Câu chuyện bắt đầu từ việc chàng Kiến Lúa luôn có những sáng kiến giúp bạn bớt vất vả như làm kính cho bạn bị cận thị, làm kèn lá, làm đòn bẫy vận chuyển hàng, nhưng lại bị mọi người xa lánh vì quá khứ từ đời kiến cha, khi ông đã để cho tổ kiến bị vỡ.

Do Kiến Chúa còn ham chơi nên mọi việc đều do Kiến Tướng chỉ huy, không ai dám cãi lệnh. Những sáng kiến của Kiến Lúa đều bị Kiến Tướng bác bỏ cho là cố tình hại đàn kiến không khác gì Kiến Đầu To – tức cha của Kiến Lúa đã từng làm. Tìm đủ mọi cách Kiến Tướng đuổi Kiến Lúa ra khỏi Tổ và còn ngắt hết một râu để anh không còn là chú kiến bình thường vì sự đố kỵ ganh ghét của Kiến Tướng. Lang thang hết nơi này qua nơi nọ, Kiến Lúa rơi vào bẫy của cây ăn thịt và bị bà Nhện Đen bắt làm nô dịch, hằng ngày phải dệt tơ cho bà mà còn bị bỏ đói đến mệt lả. Gặp chị Cánh Cam tốt bụng – các loài ví chị như một siêu thị di động chuyên trao đổi hàng hóa – Kiến Lúa kết bạn với chị được thông cảm và chị đã giúp Kiến Lúa trốn thoát khỏi kiếp nô dịch.

Đến một ngày nọ trong dịp mang hàng đến trao đổi với nhà Kết Chột có cả Sâu Róm và Thằn Lằn, vô tình Cánh Cam nghe lỏm được câu chuyện giữa Két Chột và Kiến Tướng. Thì ra, Kiến Tướng là gián điệp của Két Chột, âm mưu tham nhũng định chiếm trọn mồi ngon của Tổ Kiến, và một sự thật đã được giấu nhẹm bấy lâu cũng được phơi bày: cha của Kiến Lúa ngày trước do mua nhầm phải tơ nhện dỏm nên làm vỡ cầu đã bỏ mạng trong trận mưa bão năm xưa, chứ không phải ông cố tình làm Tổ Kiến bị vỡ, sự việc này bà Nhện Đen cũng biết, nên ân hận báy lâu và muốn thanh minh cho Kiến Đầu To, nhưng không ai tin bà. Biết được bí mật trên, Cánh Cam đưa hết của cải để chuộc Kiến Lúa khỏi bà Nhện Đen, đưa bạn về lại Tổ Kiến thân thương để cùng chống lại ý đồ đen tối của Két Chột – định cho nổ tung cả Tổ Kiến để giành lấy mồi ngon. Bằng trí thông minh dùng kế gậy ông đập lưng ông, Kiến Lúa kết hợp cùng Cánh Cam dùng nhựa của Sâu Róm để kết dính cả chủ tớ nhà Két Chột vào quả pháo và chúng bị nổ tung tất cả. Thật đáng đời nhà Két Chột!

Sau sự việc này, Kiến Tướng bị Kiến Chúa cách chức trở về làm kiến thợ, và Kiến Lúa được lên thay chức vụ này. Từ nay Tổ Kiến có một Kiến Tướng mới thông minh siêng năng luôn quan tâm đến các bạn, thường nghĩ ra nhiều sáng kiến giúp đàn kiến bớt vất vả.

Báo Sân Khấu – Số 1048 – 06/6/2011

(Bình luận bên dưới của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến chúng tôi)
Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh xin chân thành cám ơn những đóng góp ý kiến từ phía Quý khán giả.

Xem tất cả vở diễn >>
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Lịch diễn | Vở diễn | Nghệ sĩ | Thư viện hình | Liên hệ |
Số lượt truy cập:
Copyright © 2011 Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIẢI TRÍ THƯƠNG MẠI CÂY VÀ ĐẤT
Địa chỉ: 6A Phan Xích Long, P.3, Q.PN, TP.HCM
Mã số thuế: 0310820348