LẠC DÒNG

 BÊN KIA NỬA ĐỜI NGƠ NGÁC

VƯỜN NHO ĐẮNGCON MA NHÀ HỌ HỨASÀI GÒN CÓ MỘT NGÃ TƯGIẤC MỘNG VÀNG SON


ĐT phòng vé:
028 3970 3138
Đường dây nóng:
0977 553 191
085 9535 908

Xin Quý khán giả vui lòng đến Phòng Vé để lấy vé trong vòng 24 giờ sau khi đã đặt vé.

TIN TỨC

Mùa Vu Lan, ngẫm về "Bông hồng cài áo"

phunuonline.com.vn - Những đứa con dù đã lớn khôn, đã trưởng thành, vẫn cứ ngơ ngác như trẻ thơ khi không còn mẹ. ...Xem tiếp
 

Mùa Vu Lan, đi xem Bông hồng cài áo phiên bản 2019

24hsongxanh - Sau bao năm làm “huyền thoại kinh điển” của sân khấu Sài Gòn, vở kịch *Bông hồng cài áo* gắn liền với tên tuổi đoàn kịch nói Kim Cương đã trở lại, trên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh với nhiều xúc cảm khác nhau. ...Xem tiếp
 
Xem tất cả bài viết...

Đạo diễn Ái Như với Bên kia... Nửa đời ngơ ngác

Nguoidothi.net - Sau hơn tám năm vở kịch "Nửa đời ngơ ngác" ra mắt công chúng, sắp tới đây, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh và đạo diễn Ái Như tiếp tục giới thiệu Bên kia… Nửa đời ngơ ngác. Đây được xem là phần tiếp theo của vở kịch từng gây tiếng vang lớn, dành được rất nhiều cảm xúc của khán giả với khoảng 150 suất diễn bán vé.

Bên kia... Nửa đời ngơ ngác sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13.1.2019 và sẽ là một trong những vở diễn chủ đạo trong dịp tết của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Đạo diễn Ái Như chia sẻ vài thông tin trước khi vở kịch ra mắt.

Thưa chị, duyên cớ nào lại có "Bên kia... Nửa đời ngơ ngác"? 

Nửa đời ngơ ngác ra mắt đã được khán giả yêu thương đón nhận, với rất nhiều xúc cảm. Đó là động lực cho nghệ sĩ của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Tính đến nay, Nửa đời ngơ ngác đi được hơn tám năm. Trong suốt những năm qua, chúng tôi nghĩ nhiều đến cuộc đời của những nhân vật trong Nửa đời ngơ ngác: không biết giờ anh Tư Nhớ, cô Lê, cô Lý, bà Hai, anh Hết, cô Hoài... họ làm gì, ra sao? Câu cuối cùng trong Nửa đời ngơ ngác, Lê nói: “Mười lăm năm nay con mất ngủ thường lắm má ơi”, rồi bà Hai kết lại: “Đừng có oán má nha con”... Những giọt nước mắt rơi xuống, xóa đi những muộn phiền đã đem lại một cái kết cho Nửa đời ngơ ngác. Một con đò đã qua...

Những nhân vật trong Nửa đời ngơ ngác đã kết lại rồi, nhưng chúng tôi vẫn còn trăn trở, tự vấn. Trong Nửa đời ngơ ngác còn một cuộc tình nữa, đó là của anh Hết và cô Hoài. Hết là người yêu thương Út Lý 15 năm mà không được đón nhận, trong khi đó, Hoài yêu Hết 15 năm dài, rồi chỉ như một đốm sáng thoáng qua. Vậy, Bên kia... Nửa đời ngơ ngác là những cuộc tình chưa được kể.

Nghệ sĩ Thành Hội và Ái Như  trên sàn tập. Ảnh: H.T.T

Chúng tôi gọi đây là phần tiếp theo, chứ không phải là phần hai bởi vì Bên kia... Nửa đời ngơ ngác mở ra một căn nhà khác, một góc khác. Đó là gia đình ông Thìn, có anh Hết, cô Hoài; còn những nhân vật kia sẽ là “vệ tinh”. Bên cạnh đó, trong 15 năm qua, Lê sống như thế nào, chúng tôi sẽ kể.

Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh và tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc đã từng bắt tay nhau tính kể tiếp câu chuyện của Nửa đời ngơ ngác nhưng tự thấy cách kể chưa ưng ý, chúng tôi đành gác lại. Sau hai, ba năm, đây là dịp sân khấu Hoàng Thái Thanh mới tự tin vào cảm xúc để giới thiệu Bên kia... Nửa đời ngơ ngác.

Dàn diễn viên có nhiều thay đổi không, thưa chị? 

Tám năm rưỡi qua, Nửa đời ngơ ngác có đến ba anh Tư Nhớ (Trí Quang, Đại Nghĩa, Công Danh), hai cô Lê (Tuyết Thu, Ngọc Lan), hai cô Hoài (Hoàng Vân Anh, Kim Phước), hai anh Hết (Ngọc Tưởng, Quang Thảo), hai Lan Dẹo (Hạnh Thúy, Như Phúc)...

Bên kia... Nửa đời ngơ ngác sẽ có nhiều nhân vật cũ và nhân vật mới. Ngọc Duyên sẽ vào vai Út Lý, Hồng Ánh bận rộn công việc nên không tham gia được. Kim Hải vai Tư Nhớ, Ngọc Tưởng vai Hết, Tuyết Thu vai Lê, Hoàng Vân Anh vai Hoài. Ái Như vẫn là bà Hai. Công Hiển, Thế Hải vai Lượm, Hạnh Thúy, Khánh Vân vai Lan Dẹo. Ông Thìn là nhân vật mới xuất hiện do nghệ sĩ Thành Hội đảm nhận.

Màu sắc của phần tiếp theo này có gợi nhớ Nửa đời ngơ ngác?

Phần tiếp theo vẫn mang không gian, mùi vị của Nửa đời ngơ ngác. Nhưng khán giả mới, chưa từng xem Nửa đời ngơ ngác vẫn có thể coi phần tiếp theo mà hoàn toàn có thể hình dung được câu chuyện cũ, quá khứ của nhân vật. Câu chuyện của Bên kia... Nửa đời ngơ ngác bắt đầu khoảng vài ngày trước khi kết thúc Nửa đời ngơ ngác. 

Chị có e ngại mọi người nghĩ vì sân khấu bí kịch bản nên phải dựa vào tiếng tăm của vở cũ?

Nếu dựa vào tiếng tăm, hay còn gọi là ăn theo thì chúng tôi đã làm cách đây vài năm rồi. Điều dẫn dắt chúng tôi đi chính là cảm xúc. Không thể cố gắng kể chuyện mà thiếu cảm xúc được. Từ Chiều vắng của Nguyễn Ngọc Tư, chúng tôi đã viết tới viết lui bốn, năm lần để có được Nửa đời ngơ ngác. Với Bên kia... Nửa đời ngơ ngác cũng vậy, sau ba, bốn lần sửa đi sửa lại, đến nay, chúng tôi đã có được kịch bản chứa nhiều cảm xúc nhất.

Khi diễn phần tiếp theo thì "Nửa đời ngơ ngác" có còn diễn nữa không?

Chúng tôi muốn hai phần này đi song song cùng nhau. Điều đặc biệt là vào hai đêm 31.12.2018 và 1.1.2019, chúng tôi sẽ có hai đêm diễn Nửa đời ngơ ngác với sự tham gia của tất cả các diễn viên đã từng tham gia vở này tám năm qua. Đây là cuộc gặp mặt tất cả các diễn viên đã từng đóng vai, hay nói cách khác là vở diễn này, các diễn viên từng vào một vai sẽ lần lượt xuất hiện. Chúng tôi nói đùa đây là Gala Nửa đời ngơ ngác.

Cách làm phần tiếp theo này, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh đã từng làm với nhiều vở diễn chưa, thưa chị?

Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm phần tiếp theo cho kịch. Trước đó, chỉ có một lần, nhưng là làm phần một Thử yêu lần nữa, phần hai Màu của tình yêu, phần ba Cảm ơn mình đã yêu em. Nhân đây cũng xin nhắc đến, dịp tết này, bên cạnh Bên kia... Nửa đời ngơ ngác, chúng tôi sẽ giới thiệu phiên bản mới của Thử yêu lần nữa với hai vai chính là Đại Nghĩa và Hồng Ánh. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận những nét mới của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. 

Trâm Anh thực hiện

(Bình luận bên dưới của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến chúng tôi)
Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh xin chân thành cám ơn những đóng góp ý kiến từ phía Quý khán giả.

Xem tất cả vở diễn >>
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Lịch diễn | Vở diễn | Nghệ sĩ | Thư viện hình | Liên hệ |
Số lượt truy cập:
Copyright © 2011 Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIẢI TRÍ THƯƠNG MẠI CÂY VÀ ĐẤT
Địa chỉ: 6A Phan Xích Long, P.3, Q.PN, TP.HCM
Mã số thuế: 0310820348