LẠC DÒNGBÊN KIA NỬA ĐỜI NGƠ NGÁCVƯỜN NHO ĐẮNGCON MA NHÀ HỌ HỨASÀI GÒN CÓ MỘT NGÃ TƯGIẤC MỘNG VÀNG SON


ĐT phòng vé:
028 3970 3138
Đường dây nóng:
0977 553 191
085 9535 908

Xin Quý khán giả vui lòng đến Phòng Vé để lấy vé trong vòng 24 giờ sau khi đã đặt vé.

TIN TỨC

Mùa Vu Lan, ngẫm về "Bông hồng cài áo"

phunuonline.com.vn - Những đứa con dù đã lớn khôn, đã trưởng thành, vẫn cứ ngơ ngác như trẻ thơ khi không còn mẹ. ...Xem tiếp
 

Mùa Vu Lan, đi xem Bông hồng cài áo phiên bản 2019

24hsongxanh - Sau bao năm làm “huyền thoại kinh điển” của sân khấu Sài Gòn, vở kịch *Bông hồng cài áo* gắn liền với tên tuổi đoàn kịch nói Kim Cương đã trở lại, trên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh với nhiều xúc cảm khác nhau. ...Xem tiếp
 
Xem tất cả bài viết...

Hãy giữ gìn văn hóa của cha ông

PN - Nội dung vở kịch là một câu chuyện xưa, rất quen, nhưng gợi cho người xem bao nỗi niềm. NSƯT Thành Hội trong vai ông Tư, đang mang một tình yêu đầy ẩn ức vì biết người mình thương cũng đầy ắp tình cảm với mình nhưng cứ kìm nén không dám nhận, chẳng dám trao vì cả hai ông bà không dám vượt qua lễ giáo.

 

Các diễn viên vào vai trong kịch bản Tình duyên thuở trước với nội lực khá mạnh

Vở diễn này từng xuất hiện trên Sân khấu nhỏ 5B với cái tên Trầu cau, giờ tái hiện với những cung bậc khác. Ông Tư đạp xích lô của Thành Hội hôm nay không quá dân dã, thô ráp, nóng tính như ông Tư của Thành Hội năm nào, mà đằm hơn, tinh tế hơn. Cái khéo của cặp đôi Thành Hội và Ngọc Lan (vai bà Cầm) là khi diễn xuất, họ đón nhận những rung cảm của nhau thật ăn ý. Năm tháng trôi qua, mối tình của họ đã đi gần hết cuộc đời. Vì thế, có những lúc ông Tư như muốn sấn sổ ôm lấy bà Cầm cho thỏa lòng, nhưng lại không muốn làm người mình yêu đau lòng nên đành chựng lại. Cái nhìn của ông như đốt cháy bà trong khi hành động, cử chỉ của ông lại rụt rè khác nào một đứa trẻ. Những phút bà Tư không nén được tình cảm, khẽ tựa vào vai ông, sau đó  lại giật mình hoảng hốt như đang phạm vào một điều cấm kỵ. Khoảnh khắc rung cảm đẹp hơn cả những pha nóng bỏng; đạt đến độ tinh của cách diễn tâm lý.

Ngọc Lan thật bất ngờ trong cái đẹp của người đàn bà đã đi qua nhiều trải nghiệm. Sự nén chịu trong  tình yêu cứ âm thầm lan tỏa. Ngày xưa, vì nghe theo cha mẹ mà cả đời bà Cầm đành mang một nỗi đau. Đau hơn là người bà yêu thương vẫn ở bên cạnh... Trong kịch, cái thuở miếng trầu là đầu câu chuyện chỉ còn là quá khứ. Hình ảnh bà ngồi bỏm bẻm nhai trầu đã gần như không còn thấy nữa. Cuộc sống hôm nay nhiều thay đổi, nhưng điều quan trọng là mỗi gia đình phải biết giữ nếp nhà thật ấm cúng, biết yêu và giữ lửa cho tình yêu, đó chính là nét đẹp văn hóa trong mái nhà Việt. Chính vì vậy, câu chuyện như lớn hơn, bao quát hơn một câu chuyện tình.

Cái khéo của tác giả Thanh Hoàng và NSƯT - đạo diễn Thành Hội là đã biết đẩy những việc tưởng như bình thường trong đời sống lên, lồng vào đó câu chuyện văn hóa mang ý nghĩa sâu xa. Có lớp diễn, bà cứ tỉnh rụi như không khi ngồi kể những chuyện buồn, nhưng sao nghe mênh mang một nỗi tủi, hờn, trách cháu con cứ mãi chạy theo với những cái mới mà quên mất cội nguồn. Cái hay của kịch không lên gân rao giảng đạo đức mà được các diễn viên thể hiện bằng tâm hồn và nội lực khá mạnh. Chính vì thế, vở rất đời và rất thấm. Vở kịch diễn trên Sân khấu Hoàng Thái Thanh từ ngày 9/1/2011.

Việt Nga

(Theo Phụ Nữ Online)

(Bình luận bên dưới của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến chúng tôi)
Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh xin chân thành cám ơn những đóng góp ý kiến từ phía Quý khán giả.

Xem tất cả vở diễn >>
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Lịch diễn | Vở diễn | Nghệ sĩ | Thư viện hình | Liên hệ |
Số lượt truy cập:
Copyright © 2011 Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIẢI TRÍ THƯƠNG MẠI CÂY VÀ ĐẤT
Địa chỉ: 6A Phan Xích Long, P.3, Q.PN, TP.HCM
Mã số thuế: 0310820348