"Phù thủy lồng tiếng" tái xuất với kịch Hoàng Thái Thanh

Được mệnh danh là "phù thủy lồng tiếng", giọng nói của nghệ sĩ Bích Ngọc từng phủ sóng khắp các bộ phim Hồng Kông TVB gắn bó với khán giả Việt Nam từ những năm 90. Thế nhưng, ít ai biết được chị xuất thân là diễn viên kịch. Xa sân khấu mấy chục năm, mới đây chị có dịp “tái xuất” bất ngờ trong một vở chính kịch dài hơi.

Được dựng lại từ kịch bản Đất lở của cố tác giả Ngọc Linh, vở diễn Lạc dòng của đạo diễn Thành Hội vừa ra mắt tại sân khấu Hoàng Thái Thanh là câu chuyện về mối tình chân chất của Huyền (Lê Thúy) và Tấn (Đoàn Minh Tài). Tưởng chừng chuyện tình đôi trẻ sẽ trôi qua bình lặng thì bất ngờ vạn sự đổi thay khi dòng sông êm ả trở nên giận dữ cùng những cồn đất sạt lở bởi sự tham lam của con người. Lời thề gieo duyên giữa hai nhà của ông Sáu Yến (Thành Hội) có nguy cơ bị đồng tiền làm lu mờ tình nghĩa.

Bên cạnh dàn diễn viên quen thuộc của sân khấu Hoàng Thái Thanh như Thành Hội, Ái Như, Thái Quốc, Đoàn Minh Tài, Lê Thúy, Hoài Thương, Bảo Anh, Nguyễn Long… vở diễn còn có sự xuất hiện hóm hỉnh của nghệ sĩ Bích Ngọc trong vai bà Tám Nho. Với kinh nghiệm mấy chục năm lồng tiếng, không khó để chị hóa thân vào vai bà Việt kiều Pháp với cách nhấn nhá, lên xuống giọng dù lịch sự, kiểu cách nhưng vẫn toát lên sự tham lam, độc đoán.

Tuy rời xa sân khấu một thời gian dài, nhưng kỹ thuật diễn xuất và ngôn ngữ hình thể của Bích Ngọc vẫn không bị lụt nghề. Ánh mắt, nét mặt, động tác và những mảng miếng hài được chị thể hiện vừa phải, tiết chế một cách tự nhiên khiến khán giả cười rần. Điều đó cho thấy tình yêu của "phù thủy lồng tiếng" dành cho sân khấu, dù không thể gắn bó lâu dài nhưng mỗi khi lên sàn diễn, chị vẫn nỗ lực hết mình.


Cũ hơn Bài viết mới