NSƯT Thành Hội "nhận tội" tại "Vườn nho đắng"

Khen NSƯT Thành Hội diễn hay, diễn xuất sắc xem chừng sẽ thừa lời vì vốn dĩ anh là người nghệ sĩ biết chăm chút cho việc hóa thân. Nhưng ở "Vườn nho đắng", bản dựng của đạo diễn Ái Như lại là một chuyện khác.

NSƯT Thành Hội nhận tội tại Vườn nho đắng - Ảnh 1.

NSƯT Thành Hội tự trói tay mình nhận tội trước diễn viên Công Danh - hai nhân vật của hai nghệ sĩ thật xuất sắc trong vở "Vườn nho đắng"

Trước hết sự khác biệt của một sàn diễn luôn tạo cơ hội cho đàn em phát huy tài nghệ. Kế đến sức trẻ trong sáng tạo không ngừng của NSƯT Thành Hội đã làm cho vở diễn thanh xuân, khán giả thật sự ngắm nhìn thánh đường nghệ thuật đúng nghĩa qua cách anh tạo điểm tựa vững vàng cho dàn diễn viên trẻ thăng hoa cảm xúc.

Là câu chuyện về những âm mưu và tội lỗi từ trong quá khứ được kể lại với kiểu đan xen với tình yêu trẻ dại của đôi bạn trẻ, vở kịch "Vườn nho đắng" để lại dư vị ngọt ngào cho người xem, thêm một lần họ xuýt xoa, tấm tắc khen ngợi đôi bạn diễn làm nên thương hiệu "Hoàng Thái Thanh".

Không gian kịch đưa khán giả đến với niềm u uất kéo dài nhiêu thập niên của một gia đình có truyền thống trồng nho làm rượu.

NSƯT Thành Hội nhận tội tại Vườn nho đắng - Ảnh 2.

NSƯT Thành Hội và NS Thái Quốc trong vở "Vườn nho đắng"

Ở đó, có ba người đàn ông tiếp nối nghề làm rượu, trồng nho và luôn tự hào về thành tựu của gia đình. Thế nhưng ở đâu có một chàng trai trẻ về vùng đó lập nghiệp, lại trồng được nho không hột, muốn mua lại mảnh đất của gia đình ông để cải tạo.

Lôi Chấn Phong (Thái Quốc) là cha, Lôi Chấn Vũ (NSƯT Thành Hội) là con và Lôi Chấn Bảo (Quốc Thịnh) là cháu, họ cố che giấu một thời đã từng tạo ra nghịch cảnh khiến cho mảnh đất gần ngôi nhà hoang biết bao năm trồng nho, nhưng trái đều bị đắng.

NSƯT Thành Hội diễn vai Lôi Chấn Vũ như rứt chính nỗi niềm của bản thân để đưa vào kịch. Anh sống thật với nhân vật như chính câu chuyện xuất phát tự đáy lòng mình. Gây tội ác, chia cắt tình cảm của một đôi bạn trẻ, để chiếm lấy tình yêu của cô gái, ông đã gieo cái ác khiến oan trái đó tiếp tục gián xuống ngôi nhà của ông.

NSƯT Thành Hội nhận tội tại Vườn nho đắng - Ảnh 3.

Diên viên trẻ Thế Hải và Công Danh trong vở "Vườn nho đắng"

Từ sân khấu Hoàng Thái Thanh có thể đặt trọn niềm tin vào một thế hệ diễn viên kế thừa rất giỏi nghề như: Thái Quốc, Quốc Thịnh, Thế Hải , Hoàng Vân Anh, Lê Thúy, Công Danh, Nguyễn Long. Họ đã cùng với NSƯT Thành Hội tung hứng tiếng cười, mang lại cảm xúc dạt dào tình cảm thông qua những tình huống hết sức trữ tình xen lẫn lo âu, hồi hộp cùng với các nhân vật.

Vai diễn của Công Danh xuất hiện ngắn nhưng tràn đầy nội lực. Anh khiến khán giả trào nước mắt trước nhận thức dù muộn màng nhưng đầy tình người. Đứng trước sự thù hận khiến một gia đình phải chia ly, sự nhận tội của Lôi Chấn Vũ làm khán giả xì xụp trong nước mắt. Ở đời chỉ có hai mối thù lớn khiến con người lao vào thù hận, quyết lòng ăn thua tới cùng đó là "tiền hôn hậu thổ". Hành động cướp vợ, hại đời gia cảnh ly tan của Lôi Chấn Vũ đã hủy hại thanh danh gia đình, và nay đứng trước mặt đứa trẻ mà 34 năm trước ông đã từng buộc cha nó bế biệt xứ khi còn ẩm ngửa, ông nhận tội để hóa giải tất cả hận thù.

NSƯT Thành Hội nhận tội tại Vườn nho đắng - Ảnh 4.

DV Hoàng Vân Anh hóa thân thành công vai đào mụ, đóng vai vợ của Lôi Chấn Vũ (NSƯT Thành Hội)

Hoàng Vân Anh là diễn viên trẻ nhưng đã hóa thân vào vại "đào mụ" – Nguyệt, vợ của Lôi Chấn Vũ. Cô diễn đầy thuyết phục, khiến người xem bất ngờ, thú vị. Nét duyên hài hước của Thái Quốc với vai lão làm khán phòng cứ vang lại tiếng cười vừa chua chát, vừa thấm thía sự đời giữa chân lý: đắng – ngọt mà thông điệp vở kịch mang tới.

Thêm một bản dựng quá sắc sảo, tuyệt vời của nữ đạo diễn Ái Như. Càng nhìn thấy chính sự chăm chút, truyền nghề và hết lòng vì đàn em, đã biến sàn kịch Hoàng Thái Thanh là một trong số rất ít thương hiệu kịch không bị chạy theo những vở kịch giải trí tầm thường. Nâng được tính thẩm mỹ trong thưởng thức nghệ thuật và trên hết là lòng nhân ái, bao dung, biết tha thứ của con người trước những hoàn cảnh đã vì lòng ích kỷ mà gây nên tội ác.

NSƯT Thành Hội nhận tội tại Vườn nho đắng - Ảnh 5.

Quốc Thịnh, Lê Thúy, Thái Quốc và NSƯT Thành Hội trong vở "Vườn nho đắng"

"Vườn nho đắng" do Hoàng Thái Thanh và Mỹ Dung chắp bút, đạo diễn Ái Như dàn dựng, được công diễn vào lúc 20 giờ, ngày 1-9 tại Sân Khấu Hoàng Thái Thanh.


Cũ hơn Bài viết mới